Nissan Livina không hẹn ngày về Việt Nam, Xpander một mình làm vua

 Tuvanxeoto24h.com  Để tránh “giẫm chân” Mitsubishi Xpander trong phân khúc, anh em sinh đôi Nissan Livina trước mắt chưa có kế hoạch về nước trong thời gian gần và có khả năng khó được bán tại Việt Nam trong tương lai xa hơn.

→ Vì sao 7 chỗ Mitsubishi Xpander được khách Việt ưa chuộng nhất?

→ 6 lý do bạn nên mua xe Mitsubishi Xpander 2019 | Mẫu xe MPV 7 chỗ

→ Hướng dẫn thủ tục mua xe Mitsubishi Xpander trả góp | Lãi suất ưu đãi

Sau những đồn đoán về việc Nissan Livina sẽ về nước, đại diện truyền thông Nissan Việt Nam khẳng định liên doanh Nhật sẽ không cho ra mắt mẫu MPV này trong năm nay. Hiện chưa rõ Livina có xuất hiện trong năm sau hay không. Nissan vẫn chưa tiết lộ kế hoạch cụ thể.

Trước đó, cách đây gần nửa năm, một số đại lý Nissan đã nhận đặt cọc sớm mẫu Livina và cho biết có khả năng xe được nhập từ Indonesia vào cuối năm nay. Người bán hàng cho biết xe sẽ có mặt vào khoảng cuối năm 2019 và muộn nhất vào tháng 2/2020, trái với lời khẳng định của đại diện nhà phân phối. Thậm chí, có những tư vấn bán hàng tung tin giá bán Livina sẽ thấp hơn một chút so với Xpander.

Tuy nhiên, có thể Nissan Livina sẽ không được nhập về trong tương lai xa hơn, bởi theo một số nguồn tin, liên minh Nissan – Mitsubishi toàn cầu sẽ phân phối dải sản phẩm hợp lý, sao cho Livina và Xpander không cạnh tranh lẫn nhau trên cùng một thị trường. Nếu Livina xuất hiện, mẫu xe này sẽ là đối thủ trực tiếp của anh em sinh đôi Xpander.

Nissan Livina và Mitsubishi Xpander tuy 2 mà một. Hai mẫu xe đến từ hai thương hiệu khác nhau nhưng bản chất không khác biệt. Hệ thống khung gầm, công nghệ, động cơ cho đến thiết kế nội, ngoại thất 2 xe đều giống nhau. Livina ra mắt sau. Nissan chỉ điều chỉnh lại một chút thiết kế phía trước xe để có dấu ấn riêng của thương hiệu.

Hiện tại, Mitsubishi Xpander là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc. Mẫu xe này trong tháng 10 vừa qua bán vượt cả cựu vua doanh số Toyota Vios. Xpander cũng là mẫu xe giúp thay đổi vị thế của Mitsubishi trên thị trường. Theo dự kiến, Xpander sẽ được chuyển từ nhập khẩu Indonesia sang lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 5/2020 để đáp ứng được sức cầu của thị trường. Đây cũng sẽ là áp lực lớn cho Livina trong trường hợp về nước trong thời gian tới.

Với Nissan, những mẫu xe chủ lực doanh số có Navara và Terra nhập khẩu từ Thái Lan. Hai mẫu X-Trail và Sunny lắp ráp trong nước bán khá chậm, thường có doanh số thấp trong phân khúc.

Leave a Comment

TƯ VẤN: 0942 204 898